5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO DA

5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO DA.

  Các loại thực phẩm, đồ uống hàng ngày như muối, cafe, các đồ cay nóng như tiêu, ớt... nếu không biết dùng đúng cách thì các loại thực phẩm có hại cho da. 

  Phái đẹp nên chú ý những loại thực phẩm dưới đây để tránh làm tổn hại cho làn da.

1. Đường.
  Nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều đường thì sẽ dẫn đến hiện tượng thừa insulin dẫn đến hiện tượng béo phì, và gây lão hóa làn da. Nếu bạn là người mê đồ ngọt thì hãy hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường, nó không những có hại cho da mà còn gây ra bệnh tiểu đường.
Thực phẩm có hại cho da
Ăn quá nhiều đường không tốt cho da.

2. Muối.

  Muối là loại thực phẩm thiết yếu không thể thiếu trong cơ thể, nếu hàng ngày cơ thể hấp thu 1500mg natri có thể sẽ gây nên hiện tượng tăng huyết áp và làm giảm lượng collage của da. Vì thế làn da sẽ bị lão hóa một cách nhanh chóng. Ngoài ra, vì muối làm cho làn da xuất hiện nếp nhăn nhiều ở khu vực quanh mắt nên dễ gây nên hiện tượng thâm quầng và bọng mắt.

  Do đó, sử dụng muối bạn chỉ nên sử dụng vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều nếu muốn bảo vệ sức khỏe và giữ gìn vẻ đẹp cho làn da.
Thực phẩm có hại cho da

3. Cafe.

  Cafe có chứa chất cafein kích thích hệ thần kinh của con người giúp hoạt động tích cực hơn. Nhưng nếu phụ nữ sử dụng quá nhiều cafe thì nó sẽ rất có hại cho làn da.

  Nếu sử dụng cà phê nhiều có thể sẽ khiến cho làn da dễ bị khô và dẫn đến hiện tượng nứt nẻ. Một trong những đặc tính không tốt của cà phê là khử nước nhanh đối với cơ thể bởi thành phần cafein cao. Vì vậy, bạn hãy hạn chế sử dụng cà phê và nếu có thể thì sử dụng trà xanh thay thế là cách tốt nhất để ngăn chặn sự lão hóa của làn da.
Thực phẩm có hại cho da


4. Đồ cay nóng.

  Thực phẩm cay nóng như tiêu, ớt có tác dụng kích thích vị giác khi ăn, nhưng ăn thường xuyên sẽ không tốt cho làn da của bạn. Nó sẽ dẫn đến nổi mụn, những thực phẩm cay sẽ làm cho mạch máu dưới làn da bị giãn nở quá mức và dễ làm cho làn da bị viêm nhiễm. Vì lẽ đó, những người đang trong thời kỳ mãn kinh hoặc mụn trứng cá thì không nên sử dụng những thực phẩm cay.
Thực phẩm có hại cho da


5. Rượu, bia.

  Thành phần cồn có trong rượu khiến cho cơ thể nhanh chóng bị mất nước và dẫn đến làn da bị khô; đồng thời làm tăng tiến trình lão hóa trên bề mặt làn da, nhất là khu vực quanh mí mắt.
Thực phẩm có hại cho da


  Bởi vậy, trên thực tế chị em có thể thấy ở những người uống nhiều rượu thì mi mắt thường bị sưng. Trong tình huống phải nhâm nhi vài chén rượu, bạn có thể khắc phục bằng cách uống thêm vài cốc nước để nhanh chóng cân bằng lượng nước cho làn da.

5 LOẠI THỰC PHẨM CÓ HẠI CHO DA

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét