MỘT SỐ THÓI QUEN LÀM HẠI CHO DA

MỘT SỐ THÓI QUEN LÀM HẠI CHO DA.

  Trong cuộc sống hàng ngày có những thói quen làm hại cho làn da mà chúng ta thường xuyên làm mà không hề để ý đến. Vì vậy đối với phái đẹp cần phải loại bỏ ngay những thói quen này để giữ được 1 làn da khỏe đẹp.
  Sau đây là 5 thói quen thường gặp rất có hại cho da:

1. Không tẩy trang khi đi ngủ

  Việc nuối tiếc hoặc lười biếng mà không tẩy bỏ các chất trang điểm trên khuôn mặt sẽ khiến cho làn da bị viêm nhiễm dẫn đến hư hỏng. Mặt khác, dưới tác động của các lớp son, phấn thì lỗ chân lông sẽ bị tắc, các tế bào mới không có điều kiện thuận lợi để phát triển. Kết quả là làn da của bạn sẽ bị hư hỏng nặng.
MỘT SỐ THÓI QUEN LÀM HẠI CHO DA
Không tẩy trang khi đi ngủ gây hại cho da.
  Đừng suy nghĩ hay hối tiếc cho dù nó đẹp đến mức nào thì bạn hãy làm sạch lớp son phấn trên khuôn mặt xinh đẹp của bạn và dùng một chút kem dưỡng ẩm trước khi lên giường.

2. Lười vệ sinh đồ dùng trang điểm

  Đồ dùng trang điểm được bạn sử dụng hàng ngày, nhưng nhờ có những lớp màu của son phấn nên bạn khó nhận thấy được các lớp bụi bẩn bám lên chúng. Vì thế, bạn chủ quan và không quan tâm đến việc vệ sinh cho chúng sạch sẽ.

  Khi dùng lại lần sau, các loại chất cáu bẩn sẽ bám lên da và phá hỏng làn da.Đê bảo đảm an toàn trong các bước làm đẹp, bạn hãy bỏ chút thời gian làm sạch đồ dùng trang điểm của bạn hàng ngày trước khi cất chúng vào hộp.

3. Cắn móng tay

  Thói quen này thường gặp ở khá nhiều phụ nữ. Khi đưa ngón tay lên và cắn nhẹ vào móng tay cùng với việc thưởng thức một tác phẩm văn học, một kênh giải trí tâm đắc trên màn hình ti vi sẽ khiến bạn có cảm giác thú vị. Nhưng hậu quả của nó là làm cho móng tay của bạn bị tổn thương, làn môi của bạn bị nhiểm khuẩn, khô da thiếu sức sống. Nếu bạn có thói quen này thì nên loại bỏ chúng.

4. Liếm môi

  Khi suy nghĩ một vấn đề phức tạp hay gặp một điều gì đó thú vị, nhiều chị em thể hiện chúng bằng một cái liếm môi. Khi liếm môi bạn lầm tưởng rằng với lượng nước bọt ở lưỡi có thể cung cấp độ ẩm cho môi.
MỘT SỐ THÓI QUEN LÀM HẠI CHO DA

  Nhưng kỳ thực, hành động này có tác dụng ngược lại vì lưỡi sẽ quét đi lớp tế bào giữ ẩm trên bề mặt của môi và làn môi sẽ trở nên khô và nứt nẻ. Ngoài ra, khi sự di chuyển lưỡi ra ngoài vành môi sẽ đem theo nhiều vi khuẩn từ không khí mà không được qua màng lọc nào để xâm nhập vào cơ thể, trước hết là vành môi. Bạn cũng nên chia tay với thói quen này càng sớm các tốt để luôn bảo đảm cho nhan sắc của bạn được vẹn toàn.

5. Nặn mụn tùy tiện

  Khi có những nốt mụn trứng cá nổi lên da sẽ gây nên hiện tượng ngứa ngáy khó chịu. Bạn dùng tay nặn được bọc mụn ra khỏi làn da và bạn có được cảm giác dễ chịu. Không ít những chị em coi việc nặn mụn là một việc làm thú vị để có được cảm giác vui vui.
MỘT SỐ THÓI QUEN LÀM HẠI CHO DA

  Nếu bạn nặn mụn quá sớm hoặc không có kem dưỡng ẩm dành cho da mụn thì những nơi vết mụn bạn đã làm chắc chắn sẽ để lại những vết thâm lưu lại phải mất rất nhiều thời gian mới có thể loại bỏ chúng được.

MỘT SỐ THÓI QUEN LÀM HẠI CHO DA

Chuyên mục:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét