LÀM GÌ ĐỂ CÓ LÀN DA SÁNG KHỎE

LÀM GÌ ĐỂ CÓ LÀN DA SÁNG KHỎE.

 Để có được một làn da luôn sáng khỏe, căng mịn cần phải có sự chăm sóc tỉ mỉ và khoa học. Những sản phẩm làm đẹp chỉ có tác dụng tức thời che đi hạn chế trên da giúp bạn khi ra phố. Trên thực tế để có được cả về sắc đẹp lẫn sức khỏe cho làn da bạn cần phải có hành động chăm sóc phù hợp và loại bỏ những thói quen xấu.

Những hành động nên tránh:

1. Tránh đồ kích thích

Trong đó, rượu, bia, thuốc là là những thủ phạm đầu tiên và gây nguy hại đến vẻ đẹp của làn da.Thuốc lá khiến bạn thiếu ô xy và những chất dinh dưỡng cho da, khi bạn uống rượu, bia làm cho da bị mất nước. Cả hai trường hợp đó đều làm cho làn da bị tàn phá bởi tốc độ lão hóa diễn ra nhanh chóng.


 LÀN DA SÁNG KHỎE
Rượu bia là tác nhân hàng đầu gây hại cho da.


2. Tránh lạm dụng đường

Việc sử dụng quá nhiều đồ ngọt luôn làm cho cơ thể tích lũy nhiều chất béo khiến cho làn da giảm sức đàn hồi, đẩy nhanh tốc độ lão hóa và làm xuất hiện nhiều nếp nhăn trên bề mặt làn da.

LÀN DA SÁNG KHỎE

3. Tránh căng thẳng và mất ngủ

Sự căng thẳng quá mức hoặc mất ngủ đều là nguyên nhân gây nên hiện tượng rối loạn hoạt động của các chức năng trên cơ thể. Quá trình trao đổi chất diễn ra kém và không thể loại bỏ các độc tố ra ngoài khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi.

Trong đó sức khỏe của làn da cũng bị đe dọa trầm trọng. Quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, để lại nhiều nếp nhăn.


Những việc nên làm:

1. Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh

Lựa chọn những thực phẩm lành mạnh có lợi cho làn da là yêu cầu đầu tiên để bảo đảm luôn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp làn da luôn khỏe mạnh. Một số thực phẩm đáng được ưu tiên trong thực đơn của bạn là món cá và các loại trái cây.

LÀN DA SÁNG KHỎE

Trái cây nhiều chất xơ, nhiều nước giúp làn da luôn được dưỡng ẩm. Các loài cá cung cấp cho bạn nguồn omega 3 tự nhiên giúp làn da sản xuất collagen đem đến sức sống mãnh liệt cho làn da. Vì vậy, ăn trái cây hàng ngày và ăn cá 2 lần trong một tuần, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về sắc đẹp và sức khỏe của làn da. Ngoài ra, thường xuyên cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày cũng là yêu cầu thiết yếu cho làn da luôn mịn màng.

2. Chăm sóc da đúng cách

Không phải người nào cũng có cơ chế hoạt động của làn da như nhau. Có người da dầu, có người da khô và có người có làn da nhạy cảm. Vì thế bạn phải hiểu được loại da của bạn để lựa chọn những sản phẩm chăm sóc da cho phù hợp.

3. Thư giãn và ngủ tốt


LÀN DA SÁNG KHỎE

Thư giãn và giấc ngủ sâu là cách để cho cơ thể lấy lại năng lượng một cách tự nhiên tốt nhất. Các chức năng trên cơ hể được phục hồi và hoạt động bình thường thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp loại bỏ độc tố cho da, đồng thời giúp làn da tái tạo tế bào mới.

LÀM GÌ ĐỂ CÓ LÀN DA SÁNG KHỎE

Chuyên mục: ,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét